Thông tin liên hệ
- 036.686.3943
- admin@nguoicodonvn2008.info
Ngoài việc chỉnh sửa hình ảnh trên Photoshop mà với phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp này bạn có thể thay đổi chữ với rất nhiều kiểu khác nhau, như hiệu ứng chữ xoáy nước, chữ kiểu tia sáng trên Photoshop, hiệu ứng chữ lửa cháy rực hay hiệu ứng chữ 7 màu lạ mắt. Hiệu ứng chữ 7 màu mang tới dòng chữ lạ mắt với những vết xước và phối màu 7 sắc cầu vồng, hay màu khác nếu bạn thích. Chữ chèn vào ảnh trên Photoshop có thêm hiệu ứng chắc chắn sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo hiệu ứng chữ 7 màu trên Photoshop.
Bước 1:
Trước hết bạn tạo khung chữ mới màu trắng theo chiều ngang rồi nhấn công cụ Paint Bucket Tool để đổ màu đen vào khung chữ trắng.

Bước 2:
Nhấn vào phím Text rồi viết chữ tạo kiểu với font tùy chọn và kích thước đừng quá to với khung hình nhé. Sau đó nhấn Ctrl + J 2 lần để nhân 2 lần layer text như dưới đây. Nên đổi tên cho 3 layer chữ để dễ thao tác sau này, chẳng hạn sẽ để QTM, QTM 1, QTM 2 lần lượt cho layer chữ gốc, layer copy lần 1 và layer chữ copy lần 2.

Tiếp đó nhấn Ctrl + G để tạo thư mục nhóm layer.

Bước 3:
Tắt biểu tượng con mắt ở layer QTM 2 rồi nhấn chuột phải layer QTM 1 chọn Rasterize Type.

Tiếp tục nhấn Filter > Stylize > Wind.

Hiển thị giao diện mới người dùng click chọn vào From the Right. Lặp lại thao tác này và chọn From the Left.

Kết quả chúng ta được chữ có những vết xước xung quanh như hình dưới đây.

Bước 4:
Tiếp đến click chuột vào layer QTM rồi chọn Edit > Transform > Rotate 90 CW (Clockwise).

Sau đó chúng ta nhấn Filter > Stylize > Wind rồi lặp lại thao tác ở bước 3 với layer QTM và được kết quả như dưới đây.

Nhấn lại vào Transform rồi đổi sang Rotate 90 CCW (Counter Clockwise).

Bước 5:
Gộp layer QTM và QTM 1 bằng cách nhấn Shift và chọn cả 2 sau đó nhấn Ctrl + E. Click chuột phải vào layer vừa được gộp lại và chọn Blending Options.

Trong Blending Options bạn click vào Gradient Overlay rồi chọn 7 màu và để Angle 0 độ. Bảng chọn 7 màu có rất nhiều màu được phối với nhau.

Bước 6:
Click lại biểu tượng mắt ở layer QTM 2, chuột phải chọn Blending Options và cũng thực hiện chọn màu như trên.
Kết quả chúng ta được chữ hoàn chỉnh như dưới đây. Nếu muốn đổi màu nền đen thì nhấn vào background rồi chọn màu đổi.

Nguồn tin: Quantrimang.com
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Karaoke Người Đó Tôi Đây Tình Đâu(Midi)
Chuyển tin nhắn Messenger thành bài hát trong nháy mắt
Cách xây dựng game nhiều người chơi với Claude Opus 5.5
Cách xem thời tiết trong ChatGPT với AccuWeather để lên kế hoạch
Karaoke Lạnh (Midi)
Cách kết nối ElevenLabs AI agent với Exa
Thiết lập cách ChatGPT thông báo cho bạn khi có công việc cần chú ý
TOP phần mềm OCR scan tài liệu có tích hợp AI tốt nhất
6 trang web tạo mật khẩu ngẫu nhiên an toàn đáng tin cậy
TOP nền tảng xây dựng công cụ nội bộ có tích hợp AI
TOP phần mềm AI bảo mật Internet tốt nhất hiện nay
Biến các ý tưởng thành giải thích trực quan, tương tác trong ChatGPT
TOP tiện ích mở rộng AI cho VS Code tốt nhất
Cách tạo website Portfolio miễn phí bằng ChatGPT
6 lựa chọn thay thế Visual Studio Code tốt nhất có tích hợp AI
Tạo form hỏi đáp tương tác trong vài phút và prompt chỉnh sửa
Hướng dẫn sử dụng Google Slides trong Claude
Hướng dẫn sử dụng Wolfram trong ChatGPT giải toán nâng cao
15 prompt AI thú vị cho ngày lễ Halloween
Hoàn thiện một thiết kế thực tế với ChatGPT + Canva
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng n8n trên Windows 11
Cách lập trình chuyên nghiệp hơn, dễ dàng hơn với tính năng Tệp trên Grok
Công thức tính diện tích hình Elip
Hướng dẫn ngắt kết nối ứng dụng trên ChatGPT
Hướng dẫn tạo đoạn hội thoại cho topic trên Twee
Bức tranh tổng quan về hỗ trợ khách hàng tích hợp AI
Cách sửa lỗi There Are Currently No Power Options Available Windows
Claude Code thực sự có giá bao nhiêu?
5 tài liệu hay nhất giúp bạn làm chủ Small Language Model (SLM) năm 2026
Hướng dẫn 8 cách mở bàn phím ảo trên Windows 10